โพสต์ Instagram จาก คอมพิวเตอร์

โพสต์ Instagram จาก คอมพิวเตอร์ ไม่ใช่เรื่องยากนะ เมื่อวันก่อน เห็นเพื่อนร่วมงานคนหนึ่งวุ่นวายกับการยักย้ายถ่ายเทรูปจากเครื่องคอมพิวเตอร์พีซีเข้าสมาร์ตโฟนเพียงเพื่อจะโพสต์รูปลง instagram ก็เลยสงสัยว่าทำไมไม่โพสต์จากในคอมฯ โดยตรงเลยล่ะ ย้ายรูปไปมาทำไม

เขาก็บอกว่าทำไม่ได้ โพสต์รูปต้องโพสต์จากมือถือ โพสต์จากคอมฯ โดยตรงไม่ได้

เอ่อ…จริงจริงมันทำได้นะครับ ทำได้หลายวิธี ทั้งแบบง่าย ๆ หรือ อาศัยทริกเล็กน้อย ไปจนถึง ใช้โปรแกรมช่วย

โพสต์ Instagram จาก คอมพิวเตอร์ ผ่าน Facebook Business Suite

 วิธีแรก สำหรับคนที่มีเพจของตัวเองใน Facebook และ ลิงก์ Instagram เข้ากับ page ทั้งนี้ต้องเปลี่ยนประเภทของ Instagram ให้เป็นประเภท ธุรกิจ หรือ Business หรือ Content Creator ด้วยนะ วิธีตั้งค่า โปรดอ่านตามนี้ https://help.instagram.com/502981923235522

เมื่อตั้งค่าเรียบร้อยแล้ว ไปที่ https://business.facebook.com/ ก็จะเห็นเครื่องมือต่าง ๆ ในการโพสต์รูป แค่เลือก Instagram แล้วจัดการต่าง ๆ ได้เลย

แต่สำหรับคนทั่วไป ที่ไม่คิดว่าจะต้องทำเป็น Account Business ก็ยังมีวิธีอยู่นะ เช่นใช้โปรแกรม Hootsuite เป็นต้น แต่ถ้าไม่คิดลงโปรแกรม อ่ะ ก็ยังมีวิธีนะจ๊ะ

โพสต์ Instagram จาก คอมพิวเตอร์ ผ่าน Chrome

วิธีนี้เป็นวิธีที่ใช้อยู่ประจำ

อย่างแรกเลย ต้องเข้า Instagram โดยใช้ Chrome

โพสต์ Instagram จาก คอมพิวเตอร์

จากนั้นไปที่เมนู customize and control (ที่เป็นจุดสามจุดทางมุมบนขวามือของ Chrome นั่นแหละ) แล้วไปที่ More Tool > Developer Tools หรือจะเรียกจากการกด Ctrl + Shift + I ก็ได้

จากนั้น คลิกที่เมนู Toggle Device Toolbar หรือจะเรียกจากการกด Ctrl + Shift + M ก็ได้

มันจะเข้าหน้าจำลองสมาร์ตโฟนรุ่นต่าง ๆ ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนรุ่นได้จากลิสต์ที่ขึ้นให้เลือก หรือจะกด edit ก็จะมีรุ่นอื่น ๆ อีกมากมายสารพัดมาให้เลือกพร้อมปรับแต่งตามที่ต้องการ

โพสต์ Instagram จาก คอมพิวเตอร์

จากหน้าจอนี้ จะเห็นแล้วว่ามันหน้าตาเหมือนเวลาที่เราเข้าจากแอ็ป Instagram ในสมาร์ตโฟนนั้น ๆ และมีปุ่มโพสต์รูปอย่างที่คงใช้เป็นกันแล้วทุกคนล่ะนะ ลองโพสต์รูปดู อะไรก็จะเหมือนกับที่ทำในสมาร์ตโฟนทุกอย่าง ที่ได้เปรียบคือ พิมพ์ข้อความได้สะดวกกว่า จิ้มปุ่มกดจากหน้าตอ (อนึ่ง หน้าจอปรับย่อขยายได้ตามสบาย ตัวอย่างที่เน้นเห็นทั้งหมด เลยย่อที่ 52 % )

โพสต์ Instagram จาก คอมพิวเตอร์

อ้อ สำหรับ Chrome ของบางท่าน พอกด Toggle Device Toolbar แล้วหน้าตาอาจจะไม่เปลี่ยน ให้ลองรีเฟรซหน้าจอก่อนนะ (กด F5)

โพสต์ Instagram จาก คอมพิวเตอร์ ผ่าน Safari

หากท่านใช้ Safari ผ่าน Mac ก็สามารถทำแบบเดียวกับที่ Chrome ทำได้เช่นกัน คือ เข้า Instagram.com ผ่าน Safari แต่ชื่อเมนูอาจจะไม่เหมือนกันเท่านั้น

ให้ไปที่ Preferences คลิก Advanced แล้วติ๊กตรงช่อง Show Develop…

แล้วเมนูของ Develop ก็จะโผล่มา ให้คลิกเลือก User Agent แล้วคลิกเลือก iphone

กด รีเฟรซเบราเซอร์เสียหน่อย ท่านก็จะใช้งานโพสต์รูปตรงจากเครื่องคอมฯ ได้แล้ว

ทั้งหมด สามารถโพสต์รูป วิดีโอ หรือว่า Story ได้เหมือนทำจากสมาร์ตโฟน ไม่มีปัญหาอะไร ขอให้สนุกกับการเล่น Instagram และฝากช่วย follow Instagram madeinkrungthep หน่อยนะจ๊ะ

ความคิดเห็นของคุณ :)

%d bloggers like this: